Phân trùn quế cao cấp BSA - Vermicast - Vermicomposting

20/11/2020 | 16

Phân trùn quế cao cấp BSA - Vermicast - Vermicomposting Các bả thải hữu cơ/phân chuồng sẽ được xử lý nhờ vào quá trình lý-hóa-sinh xảy ra bên trong hệ tiêu hóa của trùn quế. Tránh ô nhiễm môi trường và giúp quá trình tái tuần hoàn vật chất xảy ra nhanh hơn. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng sau biến đổi được tích lũy trong phân trùn (Vermicast) – một nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho mọi loại đất trồng và cây trồng đã được kiểm chứng bởi các nhà khoa học và nhà nông.

Phân trùn quế cao cấp BSA - Vermicast - Vermicomposting

Một kĩ thuật tiên tiến, hữu ích hơn đang được áp dụng trong việc xử lý các bả thải hữu cơ từ chăn nuôi đó là kĩ thuật Vermicomposting - ủ compost phân chuồng nhờ vào trùn quế (Perionyx excavatus). Chúng đã được sử dụng rộng rãi trong việc chuyển hóa các bả thải hữu cơ ở Ấn Độ, Australia, Mỹ, Canada.... Ở Việt Nam, trùn quế đã được nhập nội, thuần hóa và áp dụng nuôi ở quy mô công nghiệp vào những năm 1990s.

Ưu điểm nổi bật của kĩ thuật này là các bả thải hữu cơ/phân chuồng sẽ được xử lý nhờ vào quá trình lý-hóa-sinh xảy ra bên trong hệ tiêu hóa của trùn quế. Tránh ô nhiễm môi trường và giúp quá trình tái tuần hoàn vật chất xảy ra nhanh hơn. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng sau biến đổi được tích lũy trong phân trùn (Vermicast) – một nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho mọi loại đất trồng và cây trồng đã được kiểm chứng bởi các nhà khoa học và nhà nông.

Cùng với mục đích chung tay góp phần bảo vệ môi trường và tạo chế phẩm dinh dưỡng sinh học cho cây trồng và vật nuôi - Cty Giải Pháp Sinh Học BSA cùng tham gia sản xuất và thương mại các sản phẩm từ kĩ thuật Vermicomposting. Quyết tâm đảm bảo các sản phẩm của Cty Giải Pháp Sinh Học BSA đạt được chất lượng ưu việt nhất, chúng tôi đã áp dụng nhiều kỹ thuật tân tiến trong quá trình tiền xử lý nguồn phân chuồng/phân bò để tạo ra phân trùn quế dạng bột, phân trùn quế dạng viên, sinh khối trùn quế, tinh (dịch) trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. 

Với phương châm hoạt động “Chung sức làm giàu cùng nông gia, hướng tới phát triển nông nghiệp hữu cơ vững bền”.


(*) Xem thêm

Bình luận